TPBank là ngân hàng gì?

TPBank là ngân hàng thành lập chưa được bao lâu, dưới sự đóng góp vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Liệu rằng, TPbank có đủ bản lĩnh để đứng vững trên thương trường, có mang lại lợi ích cho đối tác, hay đủ uy tín để khách hàng sử dụng các dịch vụ tại đây không? Hãy cùng VayTienMat, theo dõi bài viết sau đây để tìm câu trả lời và hiểu thêm về ngân hàng này.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng TPBank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Tiên Phong
Tên giao dịch tiếng Anh Tien Phong Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt TPBank
Mã chứng khoán TPB
Swift Code TPBVVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại cổ phẩn
Năm thành lập 05/05/2008
Trụ sở chính Số 57, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Vốn điều lệ 10.717 tỷ đồng (Quý I/2021)
Tổng tài sản 216 nghìn tỷ đồng (Quý I/2021)
Hotline 1900585885
Website www.tpb.vn

 TPBank là ngân hàng gì? 

Ngân hàng TMCP Tiên Phong
Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Tiên Phong có tên giao dịch tiếng Anh là Tien Phong Commercial Joint Stock Bank, viết tắt là TPBank được thành lập vào ngày 05/05/2008. Tuy mới thành lập nhưng TPBank không ngừng nỗ lực và phát triển, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính chất lượng; đặc biệt là dịch vụ ngân hàng điện tử Ebank phù hợp với xu thế công nghệ thông tin như ngày nay.

TPBank là một ngân hàng trẻ, nhưng lại có vị trí quan trọng trên thị trường tài chính ngân hàng là nhờ vào sự đóng góp vốn đầu tư của các doanh nghiệp có thương hiệu hàng đầu trong nước. Các cổ đông điển hình như Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore. 

Theo thống kê Quý I năm 2021, Ngân hàng Tiên Phong có tổng tài sản 216 nghìn tỷ đồng tăng 22,38% so với cùng kỳ năm trước, vốn điều lệ 10.717 tỷ đồng, nằm trong TOP đầu các ngân hàng TMCP có tổng tài sản lớn nhất cả nước.

Ý nghĩa logo TPBank

Sau 5 năm thành lập, TPBank chính thức thay đổi thiết kế logo, nhằm khẳng định sự phát triển mạnh của thương hiệu mình.

Slogan "Vì chúng tôi hiểu bạn" trên logo Ngân hàng Tiên Phong
Slogan “Vì chúng tôi hiểu bạn” trên logo Ngân hàng Tiên Phong

Ý nghĩa phần biểu tượng 

Biểu tượng trên logo là hình tam giác, được thiết kế theo kiểu 3D cách điệu. Một đường xoắn ốc mềm mại, uyển chuyển tạo thành 1 hình tam giác có 3 chân đế chắc chắc giống như TPBank phát triển mạnh mẽ, vượt qua mọi gian trầm, là chỗ dựa vững chắc cho mọi người theo thời gian.

Không những thế 3 đỉnh của tam giác còn còn là định hướng xây dựng và phát triển của TPBank là một ngân hàng chuyên nghiệp, sáng tạo, lấy khách hàng là trọng tâm.

Ý nghĩa về màu sắc

Để tạo nên thành công cho thiết kế logo, phải kể đến sự phối hợp màu sắc hài hòa tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu. Màu tím thủy chung với khách hàng với đối tác, kết hợp cùng màu cam nhiệt huyết trở thành ngân hàng đầu Việt Nam với các dịch vụ chất lượng, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Slogan “Vì chúng tôi hiểu bạn” 

Tên viết tắt được dùng font thẳng đứng nét chữ in đậm, thể hiện một cách rõ ràng, minh bạch. Đặc biệt là câu Slogan “Vì chúng tôi hiểu bạn” nghiêng về bên phải, luôn thấu hiểu, luôn hướng tới lợi ích của đối tác, giá trị thiết thực, chất lượng dịch vụ tốt nhất với khách hàng, trách nhiệm với xã hội hưng thịnh của quốc gia.

Ngân hàng TPBank có tốt không?

Để đánh giá một ngân hàng có tốt không? Có uy tín không? Không một minh chứng nào xác thật hơn bằng các giải thưởng, danh hiệu được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế công nhận.

TPBank cũng vậy, tuy thành lập vào năm 2008, nhưng 1 năm sau đó cho đến nay ngân hàng đã gặt hái được vô số các giải thưởng. Một số giải thưởng tiêu biểu của TPBank:

 • STP Awards – Wells Fargo trao tặng Chứng nhận Ngân Hàng thanh toán đạt chuẩn cao 2009.
 • Bộ Công thương và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa trao tặng Doanh nghiệp Việt Nam vàng 2010.
 • Thời báo kinh tế Việt Nam trao tặng Dịch vụ Tin & Dùng Việt Nam 2012.
 • Thương vụ giữa DOJI và TPBank – Diễn đàn M&A Việt Nam trao tặng Thương vụ phát hành riêng lẻ tiêu biểu Việt Nam 2011 – 2012..
 • Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu (Vietnam Outstanding Banking Awards 2013) – Giải thưởng bình chọn trong khuôn khổ diễn đàn Ngân hàng Đông Nam Á 2013 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG ASEAN tổ chức.
 • Tạp chí chuyên ngành tài chính ngân hàng uy tín hàng đầu thế giới Global Financial Market Review (GFM) trao Giải thưởng Ngân hàng Số Sáng tạo nhất Việt Nam 2014 (Most Innovative Digital Bank Vietnam 2014).
 • TPBank được Tổ chức Thẻ Quốc tế Visa trao giải Ngân hàng có Doanh số thanh toán trung bình thẻ Visa Debit cao nhất năm 2016 tại Việt Nam.
 • Top 10 ngân hàng mạnh nhất VIệt Nam năm 2018 theo đánh giá của The Asian Banker.
 • Top 50 công ty đại chúng uy tín 2021 bởi VNR500.
 • Giải thưởng Ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất 2021 bởi Global Brands Magazine.

Các sản phẩm, dịch vụ tại TPBank

Ngoài các sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng Tiên Phong còn hướng tới nhóm khách hàng VIP có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính cao cấp hơn.

Nhóm khách hàng VIP của TPBank

Đối với khách hàng VIP của Ngân hàng Tiên Phong hay còn gọi là Hội viên TPBank Premier sẽ được sử dụng tất các các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Hội viên TPBank Premier sẽ được quản lý cấp cao tư vấn, được hưởng nhiều quyền lợi ưu đãi hấp dẫn và các chương trình chăm sóc khách hàng đặc biệt.

Để trở thành Hội viên TPBank Premier, quý khách hàng phải sử dụng dịch vụ tiền gửi tại ngân hàng. Vì thông qua dịch vụ này, khách hàng sẽ được tính và tích điểm thưởng, căn cứ vào điểm thưởng để xếp hạng mức Platinum – Gold – Titan. Sau 1 năm ngân hàng sẽ tự động xếp hạng Hội viên kể từ khi bạn trở thành khách hàng cao cấp.

Đối với khách hàng cá nhân

Ngân hàng cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ, với chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng sử dụng.

 • Tài khoản: tài khoản số đẹp. tài khoản Super zelo, tài khoản thanh toán.
 • Tiết kiệm: gửi tiết kiệm tại TPBank sẽ được hưởng lãi suất cao, kỳ hạn gửi linh hoạt, có thể chuyển nhượng cầm cố, với nhiều gói tiết kiệm khác nhau như: tiết kiệm thường lĩnh lãi định kỳ, lĩnh  lãi cuối kỳ, tiết kiệm online, tiết kiệm ký hạn ngày, tài khoản gửi góp Future savings, tiết kiệm Trường An Lộc,…
 • Cho vay: phê duyệt nhanh chóng, không cần tài sản thế chấp, với lãi suất thấp nhất là 5%/năm, hạn mức vay tối đa lên tới 1 tỷ đồng. Một số sản phẩm vay như: vay mua, xây sửa nhà, vay mua ô tô, vay tiêu dùng, vay kinh doanh, vay momo, vay sinh viên, vay thấu chi, vay tín chấp,..
 • Phát hành thẻ: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.
 • Bảo hiểm: bảo hiểm nhà, bảo hiểm xe, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ.
 • Chuyển tiền: chuyển tiền du học định kỳ, chuyển tiền qua tài khoản, qua số thẻ, chuyển tiền từ nước ngoài về.
 • Ngân hàng số: App TPBank, Savy – App tiết kiệm vạn năng, TPBank QuickPay, TPBank Mygo.
Ngân hàng Tiên Phong cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính
Ngân hàng Tiên Phong cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Ngân hàng cung ứng đầy đủ các dịch vụ tiện ích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh.

 • Quản lý tài khoản: tài khoản thanh toán/ vốn chuyên dùng/ đồng chủ sở hữu, quản lý tài khoản tập trung/ chuyên thu/ chuyên chi.
 • Tiền gửi doanh nghiệp: tiền gửi trực tuyến, có kỳ hạn trả lãi định kỳ/ cuối kỳ/ đầu kỳ.
 • Cho vay và tài trợ: xử lý hồ sơ nhanh, tỷ lệ vay cao, lãi suất ưu đãi.
 • Thanh toán quốc tế và thanh toán trong nước: tư vấn miễn phí, đảm bảo an toàn.
 • Dịch vụ ngoại hối: giao dịch hoán đổi tiền tệ, giao dịch hối đoái kỳ hạn, giao dịch ngoại hối giao ngay.
 • Bảo lãnh: bảo mật, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thông quan hàng hóa.
 • Thẻ doanh nghiệp: Thẻ ghi nợ quốc tế TPBank Visa Debit cho doanh nghiệp, Thẻ tín dụng TPBank Credit cho doanh nghiệp.
 • Ngân hàng điện tử – eBank BIZ: thuận tiện cho mọi giao dịch.

Thời gian giao dịch của TPBank

Để phục vụ tốt mọi nhu cầu của khách hàng, ngân hàng Tiên Phong thực hiện giao dịch từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Giờ làm việc cụ thể như sau: 

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h – 17h (không nghỉ trưa)
 • Sáng thứ 7: 8h – 12h

Ngân hàng không thực hiện giao dịch vào chiều thứ 7, chủ nhật, ngày tết, ngày nghỉ lễ trong năm.

Các chi nhánh, phòng giao dịch của TPBank

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Ngân Hàng TMCP Tiên Phong có 89 chi nhánh/PGD tại 21 tỉnh thành phố trong cả nước. Trong đó nhiều nhất phải kể đến Hà Nội –26 Chi nhánh/PGD, TP HCM – 26 Chi nhánh/PGD, TP Hải Phòng – 3 Chi nhánh/PGD, … và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ của các chi nhánh, PGD, ATM qua địa chỉ sau:

https://tpb.vn/lien-he/tim-diem-giao-dich

TPBank đã và đang phấn đấu xây dựng thương hiệu dựa trên 5 giá trị cốt lõi: Liêm chính – Sáng tạo – Cầu tiến – Hợp lực – Bền bỉ, để mang lại những dịch vụ tài chính tốt nhất cho khách hàng, hợp tác lâu dài với các cổ động. Hy vọng qua bài viết đã giúp quý đọc giả hiểu thêm về ngân hàng Tiên Phòng và an tâm khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *