Thẻ JCB

Thẻ JCB là loại thẻ được sử dụng phổ biến bên cạnh thẻ Visa và Mastercard. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa dám mở thẻ JCB vì chưa hiểu rõ hết về thẻ cũng như những ưu đãi và tiện ích mà loại thẻ này mang lại. Bài viết sau đây Vay Tiền Mặt sẽ cung cấp cho quý khách các thông tin chi tiết về thẻ JCB và cách mở thẻ nhanh chóng để quý khách có thể nắm rõ hơn về loại thẻ thanh toán tuyệt vời này. 

Thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB (Japan Credit Bureau) là một loại thẻ thanh toán được liên kết với các ngân hàng thế giới để hỗ trợ người dùng thanh toán mọi lúc mọi nơi. Loại thẻ này do Công ty Japan Credit Bureau tại Nhật bản phát hành và quản lý. Tại Nhật Bản, thẻ JCB rất có uy tín

Tại Việt Nam, thẻ JCB xuất hiện dưới dạng đồng thương hiệu với các ngân hàng. Có nghĩa là các ngân hàng liên kết với JCB để phát hành thẻ này cho khách hàng của mình. Chính vì thế, rất nhiều ngân hàng hiện nay đều có phát hàng thẻ JCB.  

Thẻ JCB gồm có 3 loại gồm:  

 • Thẻ JCB Debit Card (Thẻ ghi nợ): Kết nối với tài khoản ngân hàng của quý khách. Từ đó, mỗi khi quý khách thanh toán bằng thẻ JCB ghi nợ, hệ thống sẽ trực tiếp trừ tiền tài khoản thanh toán của quý khách. 
 • Thẻ JCB Credit Card (Thẻ tín dụng): Là loại thẻ cấp riêng. Tiền trong thẻ là tiền ngân hàng ứng trước cho khách hàng chi tiêu và được miễn lãi trong một thời gian nhất định. 
 • Thẻ JCB Prepaid Card (Thẻ trả trước): Không cần kết nối với tài khoản thanh toán. Khách hàng phải chuyển tiền vào thẻ để được chi tiêu.  

Ngoài khả năng thanh toán quốc tế, rút tiền, quẹt thẻ mọi lúc mọi nơi tại các máy có hỗ trợ JCB, loại thẻ này còn có các ưu đãi hấp dẫn cho người dùng. Chẳng hạn như được truy cập wifi miễn phí khi du lịch tại Nhật Bản, giảm giá chuyến bay và vé tham quan miễn phí ở một số địa danh tại Nhật Bản. 

Ưu điểm khi mở thẻ tín dụng JCB

Thẻ JCB là loại thẻ thanh toán quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho người dùng bởi các ưu điểm nổi trội của nó:

Giảm thiểu rủi ro

Mang theo nhiều tiền mặt khi đi nước ngoài khiến nhiều khách hàng lo lắng, sợ gặp phải trường hợp rủi ro như bị mất cắp, bị cướp, bị lừa… Chính vì thế, thẻ thanh toán quốc tế JCB là một giải pháp bảo vệ tài sản của bạn hiệu quả. 

Bạn chỉ cần mang theo một chiếc thẻ JCB là có thể vi vu mọi nơi không mà không cần lo lắng nhiều về các rủi ro trên. 

Thanh toán tiện lợi

Với thẻ JCB, bạn chỉ ngồi nhà mà vẫn có thể mua được các món hàng mà mình yêu thích ở bất cứ đâu trong nước và trên thế giới. Thao tác thanh toán cũng rất đơn giản, bạn cũng chẳng cần phải đợi đổi tiền hay nhận tiền thừa được trả lại. 

Ngoài ra, việc mua sắm với chiếc thẻ JCB sẽ trở nên dễ dàng khi bạn đi du lịch hoặc công tác… tại nước ngoài mà không nhất thiết phải đem theo nhiều tiền bên người. 

Độ an toàn và bảo mật cao

Với thẻ JCB, bạn có thể giữ đến hàng trăm triệu bên người để thoải mái chi tiêu, mua sắm thả ga. Hơn nữa, nếu lỡ mất thẻ, chỉ cần yêu cầu ngân hàng khoá thẻ là có thể an tâm tiền trong tài khoản của bạn không bị mất. 

Linh hoạt trong việc chi tiêu

Với thẻ thanh toán quốc tế, bạn có thể kiểm soát được mọi chi tiêu, mua sắm của mình, từ đó, có thể quản lý và sử dụng tài khoản của mình cách hợp lý. Các giao dịch của bạn sẽ được ngân hàng sao kê hằng tháng hoặc bạn có thể chủ động xem trên hệ thống quản lý của thẻ. Mọi khoản chi sẽ được kê khai chi tiết và minh bạch. 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn từ thẻ JCB

Với thẻ tín dụng, bạn có thể thoải mái mua sắm, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn…cách nhanh chóng. Ngoài ra, loại thẻ này còn mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn khi du lịch tại Nhật – quê hương của tổ chức tín dụng JCB như: giảm giá vé máy bay, miễn phí wifi, miễn phí vé tham quan hay sử dụng xe buýt…

Điều kiện làm thẻ tín dụng JCB

Để mở thẻ JCB, quý khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện cần thiết sau: 

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên và có cư trú hợp pháp tại Việt Nam 
 • Đáp ứng được điều kiện thu nhập tối thiểu của ngân hàng mở thẻ 
 • Đáp ứng các điều kiện khác (Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà quý khách chọn để mở thẻ) 

Thủ tục làm thẻ tín dụng JCB

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện mở thẻ trên, quý khách chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây là đã đủ các thủ tục để mở thẻ JCB  

 • Giấy đề nghị mở thẻ JCB theo mẫu của ngân hàng bạn đăng ký mở thẻ 
 • Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu 
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập và đơn vị công tác của người mở thẻ 
 • Một vài giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng mở thẻ

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng JCB đơn giản

Cách mở thẻ tín dụng JCB tại các ngân hàng Việt Nam rất đơn giản. Hiện nay, có hai hình thức đăng ký mở thẻ thông dụng cho bạn lựa chọn đó là: Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch và đăng ký online. Mỗi hình thức sẽ có một cách thực hiện khác nhau. Cùng xem nội dung sau đây để nắm rõ chi tiết cách đăng ký mở thẻ. 

Đăng ký mở thẻ JCB trực tiếp tại quầy giao dịch

Bạn chỉ cần đến các ngân hàng mà mình muốn mở thẻ, sau đó thực hiện theo các bước như sau: 

 • Bước 1: Mang CMND/CCCD đến các quầy giao dịch ngân hàng. Lấy số và chờ đến lượt được tiếp 
 • Bước 2: vào quầy đăng ký và yêu cầu mở thẻ JCB. Nhân viên ngân hàng lúc này sẽ đưa cho bạn mẫu đơn điền thông tin yêu cầu mở thẻ. 
 • Bước 3: Hoàn thành các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng 
 • Bước 4: Chờ nhân viên xác nhận thông tin một lần nữa. Sau đó, nhận phiếu hẹn ngày lấy thẻ 
 • Bước 5: Đổi mã PIN tại ATM để kích hoạt sử dụng thẻ. 

Cách mở thẻ JCB online

Mở thẻ JCB online là cách mà hiện nay rất nhiều khách hàng áp dụng. Chỉ cần một chiếc điện thoại có lắp đặt mạng sẵn là quý khách có thể tiến hành đăng ký mở thẻ như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng, vào phần đăng ký mở thẻ online và điền đầy đủ theo form đăng ký như hướng dẫn. 
 • Bước 2: Ngân hàng sẽ gọi điện và hướng dẫn quý khách hoàn thành thủ tục 
 • Bước 3: Người lập thẻ JCB có thể tới các ngân hàng hoặc chờ nhân viên tới để lấy hồ sơ đăng ký chính thức 
 • Bước 4: Khách hàng nhận lại thẻ tại nhà theo đường bưu điện hoặc tới các chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng để lấy thẻ. 
 • Bước 5: Đổi mã PIN tại ATM và bắt đầu sử dụng. 

Với thẻ JCB, việc thanh toán tại nước ngoài của quý khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, khi sử dụng thẻ tại Nhật Bản, quý khách hàng còn có cơ hội nhận thêm các ưu đãi hấp dẫn. Vì thế, đừng bỏ lỡ cơ hội đăng ký thẻ JCB nếu bạn có nhu cầu sử dụng. Hy vọng, bài viết trên đây giúp quý khách hiểu rõ hơn về thẻ JCB là gì và những lợi ích tuyệt vời mà loại thẻ mày mang lại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *