Vietinbank là một trong những ngân hàng thương mại lớn Việt Nam

Vietinbank là ngân hàng tiên phong phát triển theo hướng lấy giá trị khách hàng là ưu tiên. Vì thế, Vietinbank nhanh chóng trở thành ngân hàng Thương mại lớn nhất cả nước và là một ngân hàng uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Vậy, VietinBank là ngân hàng gì? Ngân hàng Vietinbank có uy tín không? Để có thêm thông tin quan trọng về ngân hàng Vietinbank, hãy cùng VayTienMat tìm hiểu qua bài viết sau.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng Vietinbank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Joint stock Commercial Bank for Industry and Trade
Tên viết tắt Vietinbank
Mã chứng khoán CTG
Swift Code ICBVVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại
Năm thành lập 26 tháng 3 năm 1988
Trụ sở chính 108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Vốn điều lệ 37.234.045.560.000 đồng (tại thời điểm tháng 3/2020)
Tổng tài sản 1.239.557 tỷ đồng (tại thời điểm 30/6/2020)
Hotline Số điện thoại: (84-24) 3942 1030, Số fax: (84-24) 3942 1032
Website https://www.vietinbank.vn/

Vietinbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Joint stock Commercial Bank for Industry and Trade, gọi tắt Vietinbank) là một trong những ngân hàng Thương mại lớn nhất Việt Nam.

Ngày 26/3/1988 theo nghị định số 53/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng, Vietinbank tách ra khỏi ngân hàng Nhà nước Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động.

Trải qua hơn 33 năm hoạt động bền bỉ, ngân hàng Vietinbank đã phát triển một cách vượt trội, luôn nằm trong Top “Big 4” ngân hàng Thương mại lớn và có sức ảnh hưởng trong sự thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

Tính đến cuối tháng 12/2020 tổng tài sản của Vietinbank hơn 1,3 triệu tỷ đồng, đã tăng 8,1% so với năm 2019. Nhanh chóng chiếm vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam sau Agribank và BIDV.

Vietinbank là một trong những ngân hàng thương mại lớn Việt Nam
Vietinbank là một trong những ngân hàng thương mại lớn Việt Nam

Logo ngân hàng Vietinbank

Vào tháng 5/2017 ngân hàng Vietinbank chính thức thay đổi thiết kế logo và slogan. Logo mới của Vietinbank là thiết kế hài hòa giữa phần chữ tên thương hiệu và phần biểu tượng.

Chữ “Vietin” trên logo cũ có màu đỏ là tượng trưng cho trái tim, nhiệt huyết của Vietinbank dành cho khách hàng, chuyển sang màu xanh dương đồng nhất với chữ “bank”. Màu xanh dương vốn mang ý nghĩa về sự tin cậy và ổn định. Qua màu xanh dương – màu truyền thống của thương hiệu thấy được một Vietinbank đã và đang không ngừng phát triển vững mạnh, quyết tâm mang đến khách hàng các dịch vụ tin cậy nhất.

Ngoài ra, trên logo còn được thiết kế đồng tiền cổ hình tròn hài hòa hai màu xanh và đỏ. Đồng tiền cổ là biểu tượng cho lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Với hai nửa bán nguyệt ghép lại hòa hợp ở giữa là hình vuông màu trắng, màu của ánh sáng. Sự kết hợp đấy nhắm mang lại giá trị tốt đẹp trong cuộc sống đến với khách hàng.

Slogan “nâng cao giá trị cuộc sống”, chỉ trọn vẹn trong 5 từ ngắn gọn, dễ nhớ nhưng mang đến một ý nghĩa vô cùng to lớn mà Vietinbank muốn truyền tải. Vietinbank luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, đổi mới chất lượng dịch vụ, nâng cao chất lượng cuộc sống, mang tới sự thịnh vượng và thành công cho khách hàng.

Logo của Ngân hàng Vietinbank
Logo của Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank có tốt không

Khi sử dụng dịch vụ tại bất kỳ ngân hàng nào, câu hỏi đầu tiên ai cũng quan tâm đến: “Ngân hàng này có tốt không?”. Các giải thưởng sau đây sẽ là minh chứng tốt nhất về ngân hàng Vietinbank.

Với bề dày hoạt động trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, cùng đội ngũ cán bộ nhân viên nhiệt tình, sự phát triển của Vietinbank không chỉ đánh dấu bằng những thành tựu trong nước mà còn được vinh danh trên thị trường quốc tế bằng vô số những giải thưởng. 

 • Vietinbank là ngân hàng Việt Nam duy nhất được Brand Finance trao tặng 2 lần danh hiệu Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới.
 • 9 lần liên tiếp Vietinbank được Tạp chí uy tín Forbes của Mỹ đề cử vào danh sách Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới 2020.
 • Chính phủ Việt Nam trao tặng 6 lần liên tiếp giải thưởng Doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ đạt Thương hiệu Quốc gia.
 • Trong lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ vinh danh lọt vào Top 10 Doanh nghiệp bền vững.
 • Theo báo Vietnam Report và Báo VietNamNet công bố vào Top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín, Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam.
 • Vinh dự nằm trong bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn Việt Nam.
 • Tạp chí The Asian Banker tổ chức trao tặng giải thưởng Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam.
 • Tạp chí Global Banking and Finance Review trao tặng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.
 • Ngân hàng Standard Chartered Bank đã trao tặng cho Vietinbank Giải thưởng thanh toán xuyên suốt.

Và còn vô giải thưởng mà ngân hàng Vietinbank đạt được.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Vietinbank

Các sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân

 • Phát hành thẻ: Thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ đồng thương hiệu, thẻ trả trước.
 • Tiền gửi thanh toán: Tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm đa kỳ hạn, tiền gửi ưu đãi tỷ giá, tiết kiệm tích lũy, tiết kiệm trực tuyến.
 • Cho vay: Cho vay tiêu dùng, cho vay sản xuất kinh doanh.
 • Mua bán ngoại tệ: Mua/bán ngoại tệ giao ngay, mua/bán ngoại tệ kỳ hạn, quyền chọn ngoại tệ.
 • Chuyển tiền kiều hối.
 • Ngân hàng điện tử: Vietinbank Ipay, Ipay mobile, tin nhắn SMS banking, Bankplus.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm phi nhân thọ VBI, bảo hiểm nhân thọ Aviva.
 • Dịch vụ khác: Xác nhận số dư tiền gửi, nhận và chi trả tk, gtcg tại nhà, sản phẩm dịch vụ dành cho người nhật, tài khoản du học đức, gửi giữ tài sản, cho thuê ngăn tủ sắt,…

Các sản phẩm dành cho Khách hàng doanh nghiệp

 • Tiền gửi: Tiết gửi không kỳ hạn trên tài khoản thanh toán, tiền gửi đầu tư đa năng, tiền gửi ký quỹ, tiền gửi có kỳ hạn thông thường, đầu tư tiền gửi có kỳ hạn tự động.
 • Thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại: Dịch vụ dành cho doanh nghiệp xuất khẩu, dịch vụ dành cho doanh nghiệp nhập khẩu, chuyển tiền ngoại tệ, bảo lãnh, tài trợ thương mại nội địa, Vietinbank Trade Portal.
 • Cho vay: Cho vay chuyên biệt, chương trình tín dụng quốc tế, cho vay trung và dài hạn , cho vay ngắn hạn
 • Kinh doanh ngoại tệ và thị trường vốn: Dịch vụ ngân hàng đầu tư, kinh doanh ngoại tệ và sản phẩm phái sinh lãi suất, ngân hàng lưu ký giám sát, sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa.
 • Thanh toán và quản lý dòng tiền: Quản lý khoản phải chi, quản lý khoản phải thu, quản lý dòng tiền, chuyển tiền, quản lý tài khoản.
 • Ngân hàng điện tử: VietinBank eFAST.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ.
Ngân hàng Vietinbank cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ
Ngân hàng Vietinbank cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ

Giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank chỉ làm việc vào từ thứ 2 đến thứ 6. Vietinbank không làm việc vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ trong năm. 

Giờ làm việc cụ thể của Vietinbank:

 • Buổi sáng: từ 8h00 đến 12h00
 • Buổi chiều: từ 13h00 – 16h30, hoặc đến 17h00

Tuy nhiên, tại một số chi nhánh, phòng giao dịch giờ làm việc có thể được điều chỉnh sớm hoặc muộn hơn một chút so với khung giờ cố định trên.

Các chi nhánh, văn phòng đại diện của Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank có mạng lưới Chi nhánh/Phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước. Hiện nay, Vietinbank có 1 trụ sở chính đặt tại Hà Nội, hơn 1000 phòng giao dịch, quỹ tiết kiệm, và hơn 150 Chi nhánh trải dài 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó nhiều nhất phải kể đến Hà nội – 224 chi nhánh/PGD, Hồ Chí Minh – 146 Chi nhánh/PGD, Quảng Ninh – 38 Chi nhánh/PGD, … và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Bạn có thể tìm kiếm địa điểm phòng giao dịch/chi nhánh hoặc cây ATM của ngân hàng Vietinbank tại link:

https://www.vietinbank.vn/vn/lien-he/mang-luoi-chi-nhanh/

Ngân hàng Vietinbank luôn khẳng định là ngân hàng Thương mại nhà nước lớn nhất. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đã và đang không ngừng đổi mới, sáng tạo để mang đến khách hàng chất lượng sản phẩm dịch vụ đạt chuẩn nhất. Xứng đáng là ngân hàng uy tín được khách hàng trong nước và quốc tế biết đến.

Hy vọng, qua bài viết đã giúp quý độc giả hiểu thêm về ngân hàng Vietinbank, và các sản phẩm dịch vụ mà ngân hàng này cung cấp. Từ đó bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *