Vietcombank là Ngân hàng gì?

Vietcombank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất Việt Nam. Một trong những ngân hàng có sức ảnh hưởng không chỉ trong nước mà cộng động Tài chính – Ngân hàng quốc tế phải biết đến.

Vậy, Vietcombank là ngân hàng gì? Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng Vietcombank cung cấp là gì? Vietcombank có thật sự tốt không? Qua bài viết dưới đây, VayTienMat sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết liên quan đến ngân hàng Vietcombank để giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Bảng tóm tắt thông tin cơ bản về ngân hàng Vietcombank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Tên viết tắt Vietcombank
Mã chứng khoán VCB
Swift Code BFTVVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại
Năm thành lập 01/04/1963
Trụ sở chính 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Vốn điều lệ 37.088 tỷ đồng ( tính đến 12/2020)
Tổng tài sản 1.326.230 tỷ đồng (tính đến 31/12/2020)
Hotline 1900 545413
Website vietcombank.com.vn

Vietcombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (tên giao dịch Tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam, viết tắt Vietcombank). Vietcombank được biết đến là Top những ngân hàng Thương mại Nhà nước đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Ngày 01/04/1963 Vietcombank chính thức thành lập và đi vào hoạt động với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Trải qua hơn 58 năm hoạt động bền bỉ, đã tạo nên Vietcombank – Công ty vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam có sức ảnh hưởng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế khu vực và toàn cầu.

Theo thống kê tính đến cuối 12/2020  tổng tài sản của Vietcombank đạt 1.326.230 tỷ đồng, tăng 8,5% so với năm 2019, đạt 101,3% kế hoạch năm 2020 xếp thứ 4 trong số các Ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.

Vietcombank là Ngân hàng gì?
Vietcombank là Ngân hàng gì?

Ý nghĩa logo ngân hàng Vietcombank

Mới đây ngân hàng Vietcombank đã thay đổi hình tượng logo của mình nhưng vẫn giữ màu xanh nhiệt huyết, truyền thống. Chữ “ V” thể hiện sự kết nối bền vững, mạnh mẽ biểu trưng cho tinh thần quyết thắng của Ngân hàng.

Chỉ với một trái tim được thiết kế đơn điệu đã toát lên một Vietcombank đoàn kết, luôn coi trọng sự phát triển đất nước từ trong trái tim mình.

Nét chữ in đậm, dứt khoát thể hiện sự vững chãi, mạnh mẽ, thịnh vượng theo thời gian, luôn là chỗ dựa tin cậy cho mọi khách hàng.

Thông qua biểu tượng logo Vietcombank đã truyền tải được giá trị của ngân hàng đến với khách hàng của mình: sáng tạo, chu đáo – tận tâm, khác biệt, an toàn – bảo mật, phát triển không ngừng, kết nối rộng.

Logo của Ngân hàng Vietcombank mang nhiều ý nghĩa
Logo của Ngân hàng Vietcombank mang nhiều ý nghĩa

Ngân hàng Vietcombank có tốt không?

Với bề dày hoạt động trong lĩnh vực Tài chính- Ngân hàng, cùng đội ngũ cán bộ nhân viên nhiệt tình, Vietcombank nhanh chóng trở thành thương hiệu cung cấp các sản phẩm chất lượng và dịch vụ uy tín nhất. 

Sự phát triển của Vietcombank không chỉ đánh dấu bằng những thành tựu trong nước mà còn được vinh danh trên thị trường quốc tế bằng vô số những giải thưởng. 

 • Được Công ty Vietnam Report vinh dự trao tặng danh hiệu Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp.
 • Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư bình phẩm trong danh sách dẫn đầu các Ngân hàng trong danh sách doanh nghiệp tỷ USD hiệu quả nhất Việt Nam.
 • Tạp chí Forbes Việt Nam chọn là Ngân hàng Việt Nam có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất vượt 10 tỷ đô la Mỹ.
 • Nhiều năm liền được Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn nằm trong Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam.
 • Vinh dự được tạp chí Euromoney, Tạp chí Financeasia bình chọn Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.
 • Tạp chí Nikkei – Nhật Bản xếp hạng vào Top 100 doanh nghiệp quyền lực nhất.
 • Lọt vào Top 2000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất thế giới do Tạp chí Forbes thẩm định.
 • Ngoài ra còn được Tạp chí The Asian Banker trao tặng các giải thưởng cao quý như: Ngân hàng có sáng kiến Mobile Banking tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng Việt Nam duy nhất có mặt trong TOP 30 Ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
 • Anphabe và Công ty Intage đánh giá Ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, và vinh dự nằm trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Và còn vô số các giải thưởng mà ngân hàng Vietcombank đạt được. Từ đó thấy được Vietcombank là một ngân hàng uy tín, chất lượng và có sự phát triển bền vững theo thời gian.

Các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank hiện nay

Vietcombank đã và đang cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu từng khách hàng. 

Các sản phẩm, dịch vụ của Vietcombank được chia làm làm 3 nhóm chính hướng tới 3 nhóm khách hàng đặc trưng. Bao gồm:

Đối với khách hàng cá nhân

 • Phát hành thẻ: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.
 • Gửi tiết kiệm: Tiết kiệm trả lãi trước, tiết kiệm trả lãi sau, tiết kiệm trả lãi định kỳ, tiết kiệm tự động, tích lũy kiều hối, tiền gửi trực tuyến, tiền gửi tích lũy trực tuyến.
 • Cho vay cá nhân: Cho vay tiêu dùng, cho vay mua ô tô, cho vay mua bất động sản, cho vay kinh doanh.
 • Ngân hàng điện tử: Ngân hàng số VCB Digibank, ngân hàng qua tin nhắn VCB-SMS B@nking, ngân hàng qua tổng đài 24/7 VCB-Phone B@nking.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm bảo vệ, bảo hiểm đầu tư vị thế, bảo hiểm tiết kiệm.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Định chế tài chính: Ngân hàng đại lý, dịch vụ tài khoản, VCB-Money, kinh doanh vốn, tài trợ thương mại.
 • Khách hàng doanh nghiệp: Tài khoản doanh nghiệp, thanh toán và quản lý tiền tệ, tín dụng doanh nghiệp, ngoại hối và thị trường vốn, bảo lãnh, ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản, ngân hàng điện tử, thanh toán quốc tế – tài trợ thương mại
 • Doanh nghiệp SMEs: Chương trình ưu đãi, tài khoản doanh nghiệp, thanh toán và quản lý tiền tệ, tín dụng doanh nghiệp, ngoại hối và thị trường vốn, bảo lãnh, ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản, ngân hàng điện tử.
 • Dịch vụ thẻ: Dịch vụ thanh toán thẻ, thẻ Vietcombank American Express ®Corporate, thẻ Vietcombank Visa Corporate.

Đối với khách hàng ưu tiên

Đối với nhóm khách hàng thân thiết, sẽ được trải nghiệm các đặc quyền vượt trội – ưu đãi xứng tầm cùng những cơ hội đầu tư giá trị (Hội viên Vietcombank Priority).

 • Tài khoản và tiết kiệm: Tiền gửi Priority với lãi suất cực cao.
 • Dịch vụ thẻ: Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Signature
 • Đầu tư: Quỹ mở, quản lý danh mục đầu tư.
 • Bảo hiểm: FWD nâng tầm vị thế
Ngân hàng Vietcombank cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ
Ngân hàng Vietcombank cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ

Giờ làm việc của Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Không làm việc vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ nghỉ trong năm. Giờ làm việc cụ thể của Vietcombank:

 • Buổi sáng: từ 8h – 12h
 • Buổi chiều: từ 13h – 17h

Tuy nhiên, tại một số điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank giờ giao dịch buổi chiều có thể kết thúc sớm hơn vào lúc 16h30. Có một số chi nhánh làm việc vào sáng thứ 7 như chi nhánh Lào Cai, chi nhánh Đà Nẵng.

Các chi nhánh, văn phòng đại diện của Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có mạng lưới Chi nhánh/Phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước. Hiện nay, Vietcombank có 1 trụ sở chính đặt tại Hà nội và hơn 572 Chi nhánh/PGD đặt tại 53 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó nhiều nhất phải kể đến TP HCM – 97 chi nhánh/PGD, Hà Nội – 84 Chi nhánh/PGD, Đồng Nai – 22 Chi nhánh/PGD, … và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Ngoài ra Vietcombank còn có 4 công ty con ở trong nước, 2 văn phòng đại diện ở phía Nam và tại Singapore cùng 1 văn phòng đại diện sắp khai trương ở Mỹ. 

Bạn có thể tìm kiếm địa điểm Phòng giao dịch/Chi nhánh hoặc cây ATM của ngân hàng Vietcombank tại link: https://portal.v ietcombank.com.vn/mang-luoi/Pages/diemgiaodich.aspx?device channel=default

Vietcombank luôn khẳng định là Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất Việt Nam. Với việc luôn đổi mới, cung cấp đa dạng các loại sản phẩm, dịch vụ Vietcombank xứng đáng là lựa chọn đáng tin cậy cho mọi khách hàng trong nước và quốc tế.

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn các câu hỏi: Vietcombank là ngân hàng gì? Ngân hàng này cung cấp các sản phẩm dịch vụ nào? Từ đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi tham gia giao dịch tại ngân hàng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *