SHB là ngân hàng gì?

Trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng hiện nay, có hơn 100 ngân hàng đang hoạt động, khẳng định vị thế trên thị trường và SHB là một trong số các ngân hàng đang từng bước khẳng định mình. Vậy, SHB là ngân hàng gì, có đủ mạnh để đứng vững trên thị trường không? Ngân hàng SHB có phải là ngân hàng tốt để khách hàng sử dụng dịch vụ ở đây không? VayTienMat sẽ trả lời cho bạn các câu hỏi đó và chia sẻ thêm các thông tin quan trọng về ngân hàng SHB.

Bảng tóm tắt thông tin quan trọng về ngân hàng SHB

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội
Tên giao dịch tiếng Anh SaiGon – HaNoi Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt SHB
Mã chứng khoán SHB
Swift Code SHBAVNVX
Loại hình ngân hàng thương mại
Năm thành lập 13/11/1993
Trụ sở chính Số 77, Trần Hưng Đạo, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Vốn điều lệ 17.500 tỷ đồng (9/2020)
Tổng tài sản 418.408 tỷ đồng (3/2021)
Hotline 1800588856 – 1800545422
Website www.shb.com.vn

SHB là ngân hàng gì?

SHB là ngân hàng gì?
SHB là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội có tên giao dịch tiếng Anh là SaiGon – HaNoi Commercial Joint Stock Bank, gọi tắt là SHB. Ngân hàng SHB là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, có sức ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng của nước ta.

Ngày 13/11/1993 tại Cần Thơ, ngân hàng SHB được thành lập tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Nhơn Ái. Năm 2008, ngân hàng SHB chuyển trụ sở chính từ Cần Thơ ra Hà Nội, khẳng định vị thế, quy mô và tiềm năng phát triển của ngân hàng.

Năm 2006, ngân hàng chính thức lấy tên giao dịch là Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, sau khi Ngân hàng TMCP Nông thôn Nhơn Ái chuyển đổi mô hình hoạt động lên Ngân hàng TMCP Đô thị. Theo thống kê tính đến cuối tháng 3/2021, SHB có quy mô tổng tài sản đạt mức 418.408 tỷ đồng, tăng 1,4% so với cuối năm ngoái (tổng tài sản đạt 412.608), giúp cho SHB nắm giữ vị trí Top 10 Ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam. 

Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng SHB đã có những bước tăng trưởng đột phá, phát triển bền vững trên thị trường Tài chính – Ngân hàng trong nước và Quốc tế. SHB trở thành một trong những ngân hàng TMCP lớn mạnh và uy tín hàng đầu Việt Nam.

Logo của ngân hàng SHB

Logo của ngân hàng SHB
Logo của ngân hàng SHB

Một trong những chiến lược để thúc đẩy sự phát triển của ngân hàng SHB là thiết kế Logo một cách sáng tạo, độc đáo để thu hút đối tác và khách hàng.

Phần biểu tượng trên Logo của SHB là một hình vuông màu cam được thiết kế đơn giản và cách điệu. Bên trong ô vuông là 3 đường viền uốn lượn, chạy dọc thành một dòng sông hình chữ “S” – tên viết tắt của SHB. Dòng sông chảy xiết, chảy mãi giống như con đường phát triển của SHB, phát triển không ngừng nghỉ, không chỉ trong nước mà bạn bè quốc tế phải biết đến.

Dòng sông chảy uyển chuyển, mượt mà như cách mà ngân hàng phục vụ cho khách hàng của mình. SHB có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện luôn tư vấn cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tiện ích nhất, hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

Chữ “S” đấy còn là chữ “ S” bản đồ Việt Nam. Ngân hàng SHB cố gắng trên mọi miền Tổ quốc đều có mặt các chi nhánh, phòng giao dịch của mình, sự phát triển thịnh vượng của ngân hàng góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội nước nhà.

Phần chữ viết gồm có tên viết tắt và tên đầy đủ của ngân hàng SHB. Chữ viết được thiết kế bằng font in đậm, thẳng đứng giống như sự vững vàng, sự nỗ lực của cả hệ thống ngân hàng đối với đối đối tác, khách hàng, nhân viên và toàn xã hội.

Góp phần tạo nên sự sáng tạo cho Logo còn có sự kết hợp hài hòa giữa 2 màu cam và màu xanh.

 • Màu cam – màu của sự tươi mới, màu của sự nhiệt huyết, màu của sự quyết tâm phát triển, để SHB mang đến cho đối tác và khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tiện ích với chi phí hợp lý cùng với với chất lượng tốt nhất. 
 • Màu xanh – màu của tương lai, màu của sự khát vọng vươn xa, để SHB trở thành tập đoàn tài chính mạnh nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với tôn chỉ hoạt động in trên Logo “Solid partners flexible solutions” – “Đối tác tin cậy, giải pháp phù hợp” là đại diện cho 6 giá trị cốt lõi của doanh nghiệp:

Lợi ích của cổ đông – Trọng tâm là khách hàng – Coi trọng phát triển đội ngũ nhân viên – Liêm chính và minh bạch – Không ngừng đổi mới – Giá trị thương hiệu.

Ngân hàng SHB có tốt và uy tín không?

Ngân hàng SHB thuộc Top những ngân hàng có quy mô lớn và uy tín hàng đầu. Ngân hàng được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá và vinh danh bằng các giải thưởng cao quý, như sau:

 • Sở GD chứng khoán TP.Hồ Chí Minh và TP.Hà Nội trao tặng danh hiệu Top 10 doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất có báo cáo thường niên tốt nhất.
 • Sở Công thương Hà Nội trao danh hiệu Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.
 • Tạp chí Forbes Việt Nam trao giải thưởng Top 30 Công ty đại chúng lớn nhất Việt Nam.
 • Công ty tiên phong trong lĩnh vực tài chính Vietnam Report trao tặng các danh hiệu cao quý như: Top 10 Ngân hàng TMCP Việt Nam Uy tín; Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam.
 • Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức trao giải Thương hiệu mạnh Việt Nam.
 • Tạp chí The Banker vinh danh SHB là Ngân hàng tiêu biểu của năm; Top 10 Ngân hàng tăng trưởng vốn cấp I; 10 Ngân hàng tăng trưởng Tổng tài sản;…
 • Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG vinh danh bằng các giải thưởng là Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng Xanh; Ngân hàng đồng hành cùng Doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 • Tạp chí The Asian Banking and Finance trao tặng Sản phẩm bancassurance sáng tạo nhất; Ngân hàng có sáng kiến hợp tác chiến lược tốt nhất; Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất;…
 • Bank of New York (Cục dữ liệu liên băng Hoa Kỳ) trao giải thưởng Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc.

Và còn nhiều giải thưởng, danh hiệu khác mà ngân hàng đã và đang phấn đấu để đạt được. Qua đó, thấy được SHB xứng đáng là ngân hàng tốt và uy tín, để bạn hoàn toàn yên tâm khi tham gia các dịch vụ tại đây.

Các sản phẩm – dịch vụ ngân hàng SHB cung cấp

Ngân hàng SHB cung ứng đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu từ khách hàng cá nhân đến các doanh nghiệp.

Đối với khách hàng cá nhân

 • Bảo hiểm: Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Thẻ: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Tài khoản thanh toán: Tài khoản số đẹp, tài khoản thanh toán thông thường, tài khoản đầu tư chứng khoán, tài khoản Sporting Account,..
 • Tiền gửi tiết kiệm: Tiết kiệm Tâm An, tiết kiệm Đại Lợi, tiết kiệm Gia Lộc, tiết kiệm online linh hoạt, tiết kiệm thông minh, tiết kiệm lĩnh lãi hàng,… 
 • Tín dụng: Cho vay mua nhà, cho vay mua ô tô, cho vay tiêu dùng, cho vay sản xuất kinh doanh, sản phẩm đặc thù theo địa bàn.
 • Dịch vụ chuyển tiền: Chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế.
 • Ngân hàng điện tử: SHB Online, SHB Mobile, SHB SMS.
ngân hàng SHB cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ
ngân hàng SHB cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Internet Banking: Thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.
 • Dịch vụ đầu tư và phòng ngừa rủi ro.
 • Thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại.
 • Ngoại hối và giao dịch nguồn vốn: Giao dịch hối đoái giao ngay(SPOT), giao dịch hối đoái kỳ hạn(FORWARD), giao dịch hối đoái hoán đổi(SWAP).
 • Dịch vụ bảo lãnh: Bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh vay vốn, bảo lãnh tiền trả ứng trước, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh dự thầu.
 • Tiền gửi và dịch vụ quản lý tài khoản: Tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi kỳ hạn ngày, tiền gửi SHB – iSaving, tài khoản số đẹp, dịch vụ thu ngân sách nhà nước, chứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng doanh nghiệp,..
 • Tín dụng: Cho vay vốn kinh doanh trả góp dành cho KHDN, cho vay bảo đảm bằng bộ chứng từ xuất khẩu, cho vay thấu chi doanh nghiệp thiếu/không có tài sản đảm bảo, cấp tín dụng bảo đảm bằng 100% giấy tờ có giá,…
 • Các dự án từ nguồn vốn ODA ưu đãi.

Giờ giao dịch của ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB thực hiện giao dịch từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần. Khung giờ làm việc cụ thể:

 • Buổi Sáng: 8h00 Đến 12h00.
 • Buổi Chiều: 13h00 Đến 17h00.

Ngoài ra, một số chi nhánh, phòng giao dịch do lượng khách hàng đông nên có thực hiện giao dịch vào giờ nghỉ trưa, khung giờ từ 12 giờ đến 13 giờ. Vào chiều thứ 7, chủ nhật, các ngày lễ/ tết ngân hàng SHB không thực hiện giao dịch.

Các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng SHB

Trải qua 28 hoạt động bền bỉ, ngân hàng SHB có hơn 8.500 cán bộ nhân viên làm việc tại hơn 537 Chi nhánh/PGD trong nước và ngoài nước. Trong đó, nhiều nhất phải kể đến Hà Nội có 74 Chi nhánh/PGD, TP.Hồ Chí Minh có 26 Chi nhánh/PGD, Hải Phòng có 11 Chi nhánh/PGD,…và nhiều tỉnh, thành phố khác. Ngoài ra, tại Lào, Campuchia và Myanmar cũng có Chi nhánh/PGD của ngân hàng SHB.

Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ các chi nhánh, văn phòng giao dịch, hệ thống ATM của ngân hàng SHB qua đường link sau: https://www.shb.com.vn/mangluoi/mang-luoi-hoat-dong/

Kết luận

Với các chiến lược sáng tạo, bắt kịp xu thế, đã giúp cho ngân hàng SHB phát triển thịnh vượng như ngày hôm nay. SHB trở thành đối thủ cạnh tranh của nhiều thương hiệu lớn, có giá trị cao cho đối tác, uy tín cho khách hàng lựa chọn. SHB đã và đang phấn đấu để trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng theo phong cách riêng của mình.

Hi vọng, qua bài viết đã trả lời cho quý độc giả câu hỏi: SHB là ngân hàng gì? Ngân hàng SHB có tốt và uy tín không? Và một số thông tin về SHB. Từ đó, có cái nhìn khách quan về ngân hàng này, tham gia các dịch vụ hợp lý mang lại lợi nhuận cao cho cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *