Ngân hàng OCB được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng vượt trội và ổn định nhất nhiều năm liền. Chính vì vậy, OCB thu hút nhiều đối tác và khách hàng tham gia dịch vụ tại đây.

Vậy, ngân hàng OCB là ngân hàng như thế nào? Tại sao lại thu hút nhiều khách hàng như vậy? Hãy cùng VayTienMat đi tìm câu trả lời chính xác về ngân hàng này.

Ngân hàng TMCP Phương Đông
Ngân hàng TMCP Phương Đông

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng OCB

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông
Tên giao dịch tiếng Anh Orient Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt OCB
Mã chứng khoán OCB
Swift Code ORCOVNVX
Loại hình doanh nghiệp cổ phần
Năm thành lập 10/6/1996
Trụ sở chính 45 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM
Vốn điều lệ 7.899 tỷ đồng (3/2020)
Tổng tài sản 152.500 tỷ đồng (12/2020)
Hotline 18006678
Website www.ocb.com.vn

Ngân hàng OCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông có tên giao dịch tiếng Anh: Orient Commercial Joint Stock Bank, được viết tắt OCB. Ngân hàng đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 10/6/1996, trụ sở chính đặt tại TP.Hồ Chí Minh.

Theo thống kê cuối tháng 12/2020, tổng tài sản của OCB chỉ đạt mức 152.500 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận đạt 4.400 tỷ (tăng 37% so với năm trước), đánh dấu mốc tăng trưởng vượt bậc của OCB. Với quy mô chưa lớn nhưng tài sản sinh lời tỷ lệ cao, đã giúp cho OCB lọt vào Top 2 ngân hàng TMCP về tỷ lệ lợi nhuận bình quân ROAA (2,61%)và ROEA (24,42%), Top 4 ngân hàng hiệu quả nhất Việt Nam.

Trải qua 25 xây dựng và phát triển, ngân hàng đã luôn đặt giá trị khách hàng và đối tác lên hàng đầu. OCB cung cấp các sản phẩm dịch vụ thỏa mãn nhu cầu khách hàng, là chỗ dựa tin cậy và lâu dài cho đối tác, thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng xã hội.

Ý nghĩa logo ngân hàng OCB

Logo của ngân hàng OCB
Logo của ngân hàng OCB

Điểm đặc biệt tạo nên dấu ấn trên Logo của ngân hàng Phương Đông chính là biểu tượng đồng tiền cổ. Từ 4 mảnh ghép uốn cong như những gợn sóng tạo thành một vòng tròn Lưỡng Nghi uyển chuyển. Hình ảnh đó chính là tượng trưng cho OCB, dù có trải qua bao sóng gió trên thương trường thì OCB vẫn luôn vững mạnh và vượt qua mọi thử thách để bước đến tương lai.

4 ngọn sóng lượn vòng từ nhỏ tới lớn bao quanh một hình vuông – là hiện thân hình ảnh khách hàng. Trên con đường xây dựng thương hiệu, OCB luôn đồng hành cùng khách hàng, lấy khách hàng là trọng tâm. Sự thịnh vượng của ngân hàng Phương Đông chính là sự tiện nghi và lợi ích trong các dịch vụ mà khách sử dụng.

Phần chữ trên Logo là tên viết tắt và tên đầy đủ của ngân hàng. Những dòng chữ được in đậm, nét thanh nét tròn hài hòa vào nhau tạo nên sự mới lạ và tinh tế trong khâu thiết kế. Thông qua đó, OCB muốn truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa sâu sắc đến khách hàng thân yêu của mình. Ngân hàng luôn đổi mới, bắt kịp xu thế hiện đại và linh hoạt trong các dịch vụ để đem lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số tốt nhất.

Màu sắc chủ đạo trên Logo là màu vàng và màu xanh lá cây.

 • Màu vàng – mặt trời Phương Đông, luôn khát vọng vươn xa không chỉ trong nước mà cả thị trường quốc tế phải biết đến.
 • Màu xanh lá cây – màu của sự trẻ trung và khát vọng, đó là khát khao trở thành ngân hàng TMCP tư nhân hùng mạnh nhất.

Câu Slogan “ Niềm tin và thịnh vượng”, chính là phương chậm hoạt động của ngân hàng. OCB muốn khẳng định rằng: đã và đang không ngừng mang lại những giá trị, lợi ích và sự thịnh vượng cho khách hàng, đối tác, nhân viên và toàn xã hội, lòng tin trọn vẹn đấy chính là động lực để OCB phát triển mạnh mẽ đem lại thịnh vượng cho mọi người.

Ngân hàng OCB có phải là ngân hàng tốt và uy tín không?

Ngân hàng TMCP Phương Đông hoạt động dựa trên lợi ích của khách hàng và đối tác. Chính vì vậy, OCB cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng, mạng lưới chi nhánh toàn  quốc, đội ngũ nhân viên nhiệt tình góp phần tạo nên sự uy tín của ngân hàng.

Ngoài ra, sự uy tín đấy còn được các tổ chức trong nước và quốc tế công nhận thông qua các danh hiệu và giải thưởng trao tặng hằng năm, cụ thể như sau:

 • Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trao tặng danh hiệu Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam, sự kiện được tổ chức tại Singapore.
 • Tại lễ trao giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship Awards ngân hàng OCB được nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 
 • Nằm trong bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. 
 • Thời báo Kinh tế Việt Nam và Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức trao cho danh hiệu Top 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam.
 • Được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao giải Sao vàng đất Việt.
 • Tạp chí tài chính cao cấp của Anh IFM vinh danh bằng các giải thưởng: Ngân hàng số đột phá nhất Việt Nam, Ngân hàng số tăng trưởng nhanh nhất VIệt Nam, Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam, vì những thành tựu sáng tạo và đột phá.
 • Nằm trong Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn Việt Nam.
 • Forbes xếp vào Top 10 Ngân hàng TMCP tại Việt Nam về kinh doanh hiệu quả nhất trên thị trường.

Và còn rất nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý khác mà ngân hàng OCB đã nỗ lực và cố gắng hết mình để đạt được, khẳng định vị thế của ngân hàng trên thị trường tài chính.

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng OCB cung cấp

ngân hàng OCB cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ
Ngân hàng OCB cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ

Ngân hàng TMCP Phương Đông cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ với nhiều chính sách ưu đãi, đáp ứng nhu cầu từ khách hàng cá nhân đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đối với khách hàng cá nhân

 • Dịch vụ tiền gửi: tiết kiệm thông thường, tiết kiệm duy trì, tiền gửi có kỳ hạn.
 • Dịch vụ tiền vay: vay Topup tín chấp, cho vay tiêu dùng tín chấp Com-b, vay mua bất động sản.
 • Phát hành thẻ: thẻ tín dụng liên kết OCB-TTC Hospitality, thẻ tín dụng OCB JCB hạng vàng, thẻ tín dụng OCB JCB Platinum.
 • OCB Omni: ngân hàng số OCB Omni, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn.
 • Dịch vụ bảo hiểm: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm  xe ô tô, bảo hiểm nhà tư nhân.
 • Nhận/chuyển tiền quốc tế: chuyển tiền quốc tế và bán ngoại tế online OCB Omini, chuyển tiền đi nước ngoài qua hệ thống Swift, nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống Swift.
 • Mua bán ngoại tệ: mua bán ngoại tệ chuyển khoản tại OCB, mua ngoại tệ tiền mặt tại OCB, nhận ngoại tệ online qua Omini.
 • Dịch vụ kiều hối: kiều hối Bảo Tín, kiều hối Xpress Money, kiều hối Unidos-Kyodai, kiều hối Ria Money Transfer, kiều hối Korona Pay/Golden Crown.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Dịch vụ tiền gửi: tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn.
 • Tiền vay: tín dụng ngắn hạn, tín dụng trung dài hạn, tài trợ chuỗi.
 • Dịch vụ: dịch vụ quản lý dòng tiền, dịch vụ thanh toán, dịch vụ ngân hàng điện tử, dịch vụ thu ngân sách nhà nước.
 • Tài trợ thương mại: tài trợ nhập khẩu, tài trợ xuất khẩu.
 • Thanh toán quốc tế: nhập khẩu, xuất khẩu.
 • Bảo hiểm: bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Mua bán ngoại tệ: sản phẩm mua bán ngoại tệ, sản phẩm hoán đổi lãi suất, sản phẩm đặc thù.

Thời gian làm việc của ngân hàng OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông thực hiện giao dịch từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần. Thời gian làm việc cụ thể của ngân hàng OCB là:

 • Buổi sáng: từ 8 giờ – 12 giờ
 • Buổi chiều: từ 13 giờ – 17 giờ

Ngân hàng OCB không làm việc vào chiều thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ trong năm theo quy định của nhà nước

Các chi nhánh, văn phòng đại diện của ngân hàng OCB

Trải qua 25 năm hoạt động, OCB có 200 chi nhánh, phòng giao dịch trải dài khắp các tỉnh thành, trung tâm kinh tế trọng điểm trên toàn quốc. Trong đó, nhiều nhất phải kể đến TP. Hồ Chí Minh – 9 Chi nhánh/PGD, Hà Nội – 8 Chi nhánh/PGD, Bạc Liêu – 5 Chi nhánh/PGD,…bạn muốn biết địa chỉ các đơn vị kinh doanh cũng như các cây tiện lợi ATM có thể tìm kiếm qua địa chỉ liên kết sau đây:

https://www.ocb.com.vn/vi/mang-luoi-ocb.html?provinceid=201&districtid=0&keysearch=&agency=agency&atm=atm

Với cương vị là ngân hàng thương mại lâu đời, ngân hàng OCB đã và đang xây dựng hình tượng ngân hàng hiện đại hướng tới khách hàng, hiệu quả và bền vững. Với việc luôn đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ và luôn lấy khách hàng là trọng tâm, OCB xứng đáng là ngân hàng đáng tin cậy hàng đầu.

Hi vọng, qua bài viết đã cung cấp thêm thông tin cho bạn về ngân hàng OCB. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi tham gia dịch vụ tại ngân hàng này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *