MSB là ngân hàng gì?

Mặc dù là một ngân hàng hoạt động lâu năm, nhưng cái tên ngân hàng MSB không được biết đến rộng rãi về mặt truyền thông như các ngân hàng: Agribank, Vietcombank, BIDV,… Trong những năm gần đây, ngân hàng MSB đã thay đổi toàn bộ từ bộ nhận diện thương hiệu đến chính sách kinh doanh để trở thành ngân hàng đáng tin cậy, thấu hiểu khách hàng nhất và đạt lợi nhuận cao nhất tại Việt Nam.

Vậy, MSB là ngân hàng gì? Ngân hàng MSB có uy tín không? MSB cung cấp các sản phẩm dịch vụ gì? Hãy cùng VayTienMat theo dõi bài viết sau đây để đi tìm câu trả lời!

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng MSB

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Vietnam Maritime Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt MSB
Mã chứng khoán MSB
Swift Code MCOBVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại cổ phần
Năm thành lập 12/7/1991
Trụ sở chính Tòa TNR Tower, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng (Quý II/2020)
Tổng tài sản 187.085 tỷ đồng (Qúy I/2021)
Hotline 1800 599 999
Website msb.com.vn

 MSB là ngân hàng gì? 

 

Ngân hàng TMCP Hàng Hải
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Maritime Commercial Joint Stock Bank, viết tắt MSB). Là một trong Top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất cả nước.

Ngày 12/7/1991, MSB được thành lập và chính thức đi vào hoạt động (tiền thân là ngân hàng Maritime Bank), lúc bấy giờ trụ sở chính đặt tại Hải Phòng, sau đó chuyển về Hà Nội năm 2005.

Ngày 12/8/2015, MSB sáp nhập vào ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông, với tổng tài sản đạt 123.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng và mua lại công ty Tài Chính Cổ Phần Dệt May Việt Nam.

 Ý nghĩa logo ngân hàng MSB

Ý nghĩa logo ngân hàng MSB
Ý nghĩa logo ngân hàng MSB

Ngày 14/1/2019, ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu. Khác biệt với chấm tròn cũ, ở Logo mới hình ảnh chấm tròn được đặt riêng biệt, đại diện cho khách hàng và đối tác. Sự kết hợp hài hòa giữa chấm tròn và hình ảnh chữ M 3D cách điệu đã tạo nên một thiết kế sáng tạo và mới lạ. Chữ M đấy là đại diện cho ngân hàng MSB, là chỗ dựa vững chắc, là những giải pháp thuận lợi nhất, là bạn đồng hành để cùng nhau vươn lên và phát triển mạnh mẽ dù cho là cá nhân hay doanh nghiệp.

Trên Logo còn có 3 chữ MSB – là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Nét chữ in đậm, thẳng đứng giống như MSB, luôn minh bạch, chuyên nghiệp, vững mạnh trong suốt quá trình hoạt động và phát triển.

3 chữ MSB còn là đại diện cho bộ 5 giá trị cốt lõi của doanh nghiệp:

Trách nhiệm – Lắng nghe – Tôn trọng – Sáng tạo – Hiệu quả

Để tạo sự khác biệt và để lại dấu ấn với mọi người, ngân hàng SMB còn thiết kế Logo với những màu sắc hài hòa mang những ý nghĩa sâu sắc.

 • Màu đỏ – màu của dòng máu, màu của sự nhiệt huyết, màu của sự khát khao, màu của MSB trở thành ngân hàng vì cuộc sống thuận ích hơn.
 • Màu cam – màu của sự cháy bỏng, màu của niềm tin, màu của SMB trở thành ngân hàng ai cũng muốn tham gia và không ai muốn từ bỏ.
 • Màu đen – màu của sự vững mạnh, màu của sự chắc chắn, màu của SMB trở thành ngân hàng TMCP lớn nhất cả nước và quốc tế.

Ngân hàng MSB có tốt và uy tín không?

Trong suốt hơn 30 năm hoạt động, ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam dưới sự quản lý của nhà nước, đã được sự tin tưởng của hơn 2 triệu khách hàng, được các tổ chức trong nước và Quốc tế ghi nhận bằng các danh hiệu và giải thưởng cao quý.

 • Tạp chí nổi tiếng của Anh Global Banking và Finance Review trao tặng giải thưởng Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam.
 • Tạp chí tài chính International Finance trao tặng các giải thưởng Ngân hàng có giải pháp tài chính sáng tạo nhất dành cho chủ kinh doanh; Ứng dụng ngân hàng điện tử thân thiện; Thẻ tín dụng ưu đãi nhất Việt Nam.
 • Tạp chí Global Finance trao tặng giải Ngân hàng tốt nhất Việt Nam; Top 30 ngân hàng tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
 • Công ty đa quốc gia (Mỹ) Mastercard trao tặng Ngân hàng có thẻ thanh toán quốc tế tốt nhất.
 • CFI trao tặng Ngân hàng có sáng kiến và đóng góp nổi bật cho DN vừa và nhỏ tại Việt Nam.
 • Tạp chí World Finance trao tặng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. 
 • Vietnam Report phối hợp cùng Báo điện tử VietNam Net trao tặng danh hiệu Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín.
 • Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng Ngân hàng đồng hành cùng DN vừa và nhỏ hiệu quả nhất.
 • Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại Bộ Công Thương vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam.

Qua đó thấy được sự cố gắng, phấn đấu, vươn tầm của ngân hàng MSB để mang lại cho khách hàng và đối tác những lợi ích tốt nhất. MSB xứng đáng là ngân hàng tốt và uy tín để mọi người tin tưởng.

Ngân hàng MSB cung cấp các sản phẩm và dịch vụ gì?

Ngân hàng MSB cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu cho mọi khách hàng.

Đối với khách hàng cá nhân

 • Sản phẩm cho vay: vay tín chấp, vay thế chấp, vay tiêu dùng, vay kinh doanh, vay mua bất động sản, vay sửa – mua nhà, vay mua ô tô,…
 • Sản phẩm thẻ: thẻ tín dụng, thẻ liên kết, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Dịch vụ tài khoản: gói giải pháp, gói tài khoản, thanh toán tự động cước viễn thông.
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử: Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking, thanh toán M-QR, MSB Bankplus.
 • Tiền gửi tiết kiệm: tiết kiệm lãi suất cao nhất, tiết kiệm định kỳ sinh lời, tiết kiệm gửi tiền trả lãi ngày, tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến, tiết kiệm ngoại tệ,…
 • Dịch vụ chuyển & nhận tiền: chuyển & nhận tiền quốc tế, chuyển & nhận tiền trong nước.
 • Mua bán ngoại tệ tại quầy.
 • Sản phẩm đầu tư: tiền gửi bảo đảm sức mua, quyền chọn tiền tệ.
 • Sản phẩm bảo hiểm: bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm nhân thọ.
MSB cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ
MSB cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Tiền gửi và tài khoản doanh nghiệp: mở tài khoản Online, tài khoản số đẹp, tài khoản thanh toán M-STARTUP, tài khoản liên kết phần mềm kế toán Misa, tài khoản thanh toán lãi suất bậc thang, giải pháp giao dịch trọn gói.
 • Dịch vụ thanh toán: chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế chiều đi, thanh toán hóa đơn.
 • Dịch vụ bảo lãnh: Bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh hoàn tạm ứng, bảo lãnh bảo hành, bảo lãnh vay vốn, bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, bảo lãnh thuế, thư tín dụng dự phòng.
 • Sản phẩm thẻ.
 • Gói tín dụng ưu đãi: tín dụng toàn diện, tín dụng dự phòng, tín dụng nhanh bằng bất động sản 10 tỷ, tín dụng cho doanh nghiệp vi mô, giải pháp tài trợ vốn, các gói sản phẩm.
 • Xuất khẩu/ Nhập khẩu: phát hành thư tín dụng, nhờ thu xuất khẩu/nhập khẩu, bảo lãnh. 
 • Dịch vụ thu hộ: thu hộ tiền mặt, M-Tax – Dịch vụ thuế trọn gói, thu hộ hóa đơn.
 • Ngân hàng điện tử; Internet banking, SMS Banking.

Giờ làm việc của ngân hàng MSB

Ngân hàng MSB làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Giờ làm việc cụ thể của ngân hàng MSB là:

 • Buổi sáng: 8h – 12h.
 • Buổi chiều: 13h – 17h.

Ngân hàng MSB không thực hiện giao dịch vào chiều thứ 7, chủ nhật, ngày tết, ngày nghỉ lễ trong năm theo quy định của nhà nước.

Các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng MSB

Với hơn 30 năm phát triển, ngân hàng MSB không ngừng mở rộng mạng lưới hoạt động để phục vụ nhu cầu cho mọi khách hàng ở mọi miền Tổ quốc. Hiện nay, MSB có 274 Chi nhánh/PGD, 500 máy ATM, phủ khắp 51 tỉnh, thành phố. Trong đó, nhiều nhất phải kể đến: Hà Nội 112 Chi nhánh/PGD , TP.Hồ Chí Minh 45, An Giang 17 Chi nhánh/PGD,…và nhiều tỉnh, thành phố khác. 

Bạn có thể tra địa chỉ các chi nhánh/PGD, cây ATM cũng như giờ làm việc của ngân hàng MSB qua địa chỉ sau: https://www.msb.com.vn/mang-luoi

MSB là ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam, luôn lấy lợi ích của khách hàng và đối tác làm trọng tâm. Hi vọng, qua bài viết đã cung cấp thêm  cho quý độc giả kiến thức về ngân hàng MSB, từ đó có những trải nghiệm thú vị tại ngân hàng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *