Eximbank là ngân hàng gì?

Với hơn 32 năm hoạt động, cái tên Eximbank không còn xa lạ đối với những ai thường xuyên quan tâm đến vấn đề tài chính, ngân hàng. Những không phải ai cũng hiểu rõ về Eximbank cũng như các sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng này cung cấp. Vậy, hãy cùng VayTienMat theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm Eximbank là ngân hàng gì? Ngân hàng này có tốt và uy tín không? Và các thông tin quan trọng liên quan đến ngân hàng Eximbank.

Eximbank là ngân hàng gì?
Eximbank là ngân hàng gì?

Bảng tóm tắt những thông tin quan trọng về ngân hàng Eximbank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương Mại Cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Vietnam Export Import Commercial Joint – Stock Bank
Tên viết tắt Eximbank
Mã chứng khoán EIB
Swift Code EBVIVNVX
Loại hình Thương mại, xuất nhập khấu
Năm thành lập Ngày 17/1/1990
Trụ sở chính Tầng 8 – Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM
Vốn điều lệ 12.355 tỷ đồng (6/2020)
Tổng tài sản 160.4 nghìn tỷ đồng (12/2020)
Hotline 18001199
Website https://www.eximbank.com.vn/

Eximbank là ngân hàng gì? 

Ngân hàng Thương Mại Cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Export Import Commercial Joint – Stock Bank, gọi tắt là Vietnam Eximbank, viết tắt là Eximbank. Eximbank được thành lập vào ngày 24/5/1989, tiền thân là Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam, là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của nước ta.

Ngày 17/1/1990, Eximbank chính thức đi vào hoạt động, với thời hạn là 50 năm và số vốn điều lệ đăng ký là 50 tỷ đồng.

Theo thống kê 6/2020, vốn điều lệ của Eximbank đạt mức 12.355 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 13.317 tỷ đồng, trở thành một trong những ngân hàng TMCP có vốn chủ sở hữu lớn nhất Việt Nam.

Trải qua 32 năm hoạt động trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Eximbank đã và đang cố gắng giữ vững vị trí ngân hàng TMCP chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Logo ngân hàng Eximbank có ý nghĩa gì?

Logo của ngân hàng Eximbank
Logo của ngân hàng Eximbank

 

Một trong những chiến lược để thu hút khách hàng của Eximbank là thiết kế Logo một cách sáng tạo, lạ mắt thu hút mọi ánh nhìn.

Biểu tượng trên logo ngân hàng Eximbank là hình tròn – tượng trưng cho quả cầu Trái đất. Khi nhìn kỹ vào bên trong quả cầu là hình ảnh của đồng hồ cát – sự hiện diện của thời gian. Đó là sự minh chứng cho Eximbank, là một trong những ngân hàng TMCP mạnh và phát triển bền vững.

Quả cầu Trái đất ôm trọn EIB – ký hiệu viết tắt tên ngân hàng, vào trong lòng. Ngân hàng Eximbank thiết lập quan hệ rộng rãi, mở rộng quy mô phát triển không chỉ ở thị trường trong nước mà cả thị trường quốc tế đếu phải biết đến.

Phần chữ tên thương hiệu in trên Logo được thiết kế bằng nét chữ in đậm, thẳng đứng, khoảng cách từng chữ cái rõ ràng và sắc nét, một lần nữa ngân hàng muốn khẳng định vị thế, tên tuổi của mình. Ngân hàng Eximbank luôn là nhà phân phối uy tín cho khách hàng, là nơi tin cậy cho các đối tác, là môi trường làm việc năng động cho nhân viên, là nơi thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cho cộng đồng.

Ngoài ra, trên bộ nhận diện của Eximbank còn được thiết kế tông màu xanh dương và tông màu trắng, để tạo điểm nổi bật cho Logo.

 • Màu xanh dương – màu của sự tươi mới, trẻ trung, năng động, khát khao vươn xa của tập đoàn.
 • Màu trắng – màu của sự công bằng, liêm chính, tầm nhìn xuyên suốt.

Phần biểu tượng kết hợp cùng phần chữ được tô điểm với màu xanh dương và màu trắng đã tạo nên hình ảnh Logo đầy sự mới mẻ. Logo đấy không đơn thuần là cách để khách hàng nhận diện thương hiệu mà đó còn là những giá trị cốt lõi ngân hàng muốn truyền tải :

Khách hàng trên hết và dịch vụ tin cậy – Đạo đức kinh doanh và minh bạch – Sáng tạo và cải tiến.

Ngân hàng Eximbank có tốt và uy tín không?

Ngân hàng Eximbank được đánh giá là ngân hàng hoạt động tầm cỡ quốc tế. Chính vì vậy, Eximbank xứng đáng là ngân hàng tốt và uy tín để bạn tin tưởng. Điều này còn được minh chứng qua các giải thưởng, danh hiệu mà ngân hàng này đã cố gắng phấn đấu để gặt hái được.

 • Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam ghi nhận và trao tặng Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng.
 • Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – VietNam Digital Awards.
 • Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM phối hợp báo Đầu tư chứng khoán bình chọn và trao giải Báo cáo thường niên Tốt nhất.
 • Trung tâm văn hóa doanh nhân trao giải thưởng Doanh nghiệp mạnh và bền vững.
 • Trung tâm nghiên cứu ứng dụng phát triển Thương hiệu Việt bình chọn Top 50 sản phẩm Vàng, dịch vụ Vàng; Top 100 Nhà quản lý tài đức và Top 100 Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc.
 • Tổ chức thẻ quốc tế JCB (nổi tiếng của Nhật Bản) trao tặng Ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận thanh toán qua thẻ.
 • Bank of New York Mellon vinh danh bằng giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc (STP Award); Ngân hàng thanh toán quốc tế xuất sắc; Tỷ lệ điện tử xuyên suốt cao (STP),..
 • Tạp chí EuroMoney trao giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.
 • Tạp chí Asian Banker trao giải thưởng Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất.

Và còn vô số các giải thưởng khác mà ngân hàng Eximbank đạt được.

Các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Eximbank cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp đạt chuẩn quốc tế. Cụ thể như sau:

Đối với khách hàng cá nhân

 • Gửi tiền: Gửi tiền online, nhận quà online, tiết kiệm Eximbank VIP, tiết kiệm kỳ hạn tự chọn, tiết kiệm có kỳ hạn, sinh nhật trọn niềm vui.
 • Vay tiền: Vay bất động sản, vay sản xuất kinh doanh, vay mua ô tô, vay tiêu dùng, vay cầm cố sổ tiết kiệm/giấy tờ có giá trị.
 • Thẻ: Thẻ tín dụng, thẻ thanh toán nội địa, thẻ thanh toán quốc tế.
 • Bảo hiểm: Vita sống thịnh vượng, Vita sống lạc quan, Vita lá chắn vàng, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn.
 • Chuyển và nhận tiền: Chuyển/ nhận tiền trong nước, chuyển/ nhận tiền nước ngoài.
 • Ngân hàng trực tuyến: Mobile Banking, Online Banking, SMS Banking, dịch vụ ví điện tử và Vntopup.
 • Ngoại hối & vàng: Giao  dịch hối đoái, kinh doanh vàng.
 • Dịch vụ khác: Dịch vụ thanh toán, du học trọn gói, dịch vụ Eximbank Vip.
Eximbank phát hành nhiều loại thẻ
Eximbank phát hành nhiều loại thẻ

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Quản lý dòng tiền: Tài khoản, tiền gửi có kỳ hạn, thanh toán trong nước, thanh toán nước ngoài, thanh toán thuế.
 • Tín dụng: Tài trợ vốn lưu động, thấu chi, đầu tư, bao thanh toán, đồng tài trợ, ủy thác.
 • Bảo lãnh: Bảo lãnh trong nước, bảo lãnh nước ngoài.
 • Tài trợ thương mại: Xuất khẩu, nhập khẩu.
 • Ngân hàng trực tuyến: Online Banking, SMS Banking.
 • Ngoại hối & vàng: Giao dịch hối đoái, kinh doanh vàng.
 • Dịch vụ khác: Bảo hiểm, giao dịch qua fax/ email, tra cứu chứng thư bảo lãnh online, thu chi hộ tại địa điểm chỉ định, dịch vụ sao kê tài khoản mt940, dịch vụ thu xếp ngoại tệ đầu tư nước ngoài.

Giờ làm việc của ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Eximbank thực hiện giao dịch từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Giờ làm việc cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều: 13h – 17h

Tuy nhiên, có một số chi nhánh/PGD của EXimbank có giờ đóng và mở cửa chênh lệch nhau 30 phút. Eximbank không thực hiện giao dịch vào chiều thứ 7, chủ nhật; các ngày tết, ngày lễ nghỉ theo quy định của nhà nước.

Chi nhánh, phòng giao dịch của Eximbank

Trải qua 32 năm xây dựng và phát triển bền bỉ, ngân hàng Eximbank có 1 trụ sở chính tại TP.Hồ Chí Minh và 208  Chi nhánh/PGD trải khắp 22 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó nhiều nhất phải kể đến TP HCM – 85 Chi nhánh/PGD, Hà Nội – 31 Chi nhánh/PGD, TP Cần Thơ – 11 Chi nhánh/PGD, … và nhiều tỉnh, thành phố khác. Ngoài ra, ngân hàng còn thiết lập quan hệ với 869 ngân hàng tại 84 quốc gia trên thế giới.

Bạn có thể tìm kiếm Chi nhánh/PGD, cây ATM của ngân hàng Eximbank tại địa chỉ sau: https://eximbank.com.vn/atm

Kết luận

Eximbank là ngân hàng lâu đời, có quy mô lớn, có sức ảnh hưởng quan trọng tới thị trường trong nước và quốc tế. Ngân hàng Eximbank đã – đang – và nỗ lực hết mình để trở thành ngân hàng TMCP chất lượng hàng đầu Việt Nam dẫn dắt bởi tính chuyên nghiệp và liêm chính.

Hi vọng, qua bài viết đã giúp các bạn hiểu thêm ngân hàng Eximbank là ngân hàng như thế nào? Hơn thế nữa, Eximbank là ngân hàng tốt và uy tín, để bạn đặc biệt là những ai đã và đang có ý định tham gia các dịch vụ tại ngân hàng được tin tưởng và yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *