Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

Trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, BIDV là ngân hàng hoạt động lâu đời nhất, chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ uy tín đến khách hàng. Chính vì lý do này, BIDV thu hút đông đảo lượng khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại đây.

Để muốn hiểu thêm về ngân hàng BIDV là ngân hàng gì và ngân hàng này có thực sự uy tín hay không, hãy cùng VayTienMat theo dõi bài viết sau đây.

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?
Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

Bảng tóm tắt thông tin Ngân hàng BIDV

Tên giao dịch Tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam
Tên viết tắt BIDV
Mã chứng khoán BID
Swift Code BIDVVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại
Năm thành lập 26/4/1957
Trụ sở chính Tháp BIDV, số 35 Hàng Vôi – Phường Lý Thái Tổ – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Vốn điều lệ 40.220 tỷ đồng (12/2020)
Tổng tài sản 1.516.870 tỷ đồng (12/2020)
Hotline 0422205544, 02422200588, 19009247
Website https://www.bidv.com.vn/

BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam, viết tắt là BIDV). Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng Thương mại có quy mô tài sản lớn nhất, có sức ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế trong nước và quốc tế.

Ngày 26/4/1957 BIDV chính thức thành lập và đi vào hoạt động, tiền thân là ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính.

Theo thống kê cuối năm 2020, tổng tài sản BIDV đạt mức 1.5 triệu tỷ tăng trưởng 1.8% so với cuối năm 2019, tiếp tục giữ vững vị trí ngân hàng Thương mại Cổ phần có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam. Trở thành doanh nghiệp đứng thứ 10 trong danh sách 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập lớn nhất năm 2018.

Với bề dày 64 năm hoạt động, BIDV đã cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ tốt nhất trên nền tảng ngân hàng số tới khách hàng. Khẳng định vững vàng vị thế hàng đầu trong hệ thống ngân hàng trong nước và quốc tế.

Logo ngân hàng BIDV

Vào ngày 25/9/1991 ngân hàng BIDV cho ra mắt biểu tượng logo. Bộ nhận diện thương hiệu của BIDV gồm có 2 phần chính đó là phần chữ tên thương hiệu BIDV và phần biểu tượng. Mỗi phần đều chứa những ý nghĩa sâu sắc mà ngân hàng BIDV muốn truyền tải cho khách hàng, cũng như thể hiện những định hướng phát triển thương hiệu của ngân hàng.

Phần chữ tên thương hiệu là tên viết tắt của ngân hàng BIDV được thiết kế in hoa, nét chữ thẳng đứng, in đậm. Phía dưới là tên đầy đủ của ngân hàng cũng được in hoa màu trắng nổi bật trên phông nền màu xanh, một cách rõ nét và chân thực nhất. Qua đó thấy được một BIDV luôn là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng, là một ngân hàng bền vững theo thời gian.

Phần biểu tượng là sự kết hợp khéo léo và hài hòa của các chữ cái viết tắt tên thương hiệu BIDV vào với nhau, tạo thành một tập đoàn thống nhất. Mỗi chữ cái với màu sắc đặc trưng lồng ghép vào nhau đều mang một ý nghĩa riêng. 

 • Chữ D màu xanh dương, màu của tương lại, màu của sự tin tưởng, sự an toàn. 
 • Chữ I màu đỏ tươi màu của lá cờ Tổ quốc, màu của sự nhiệt huyết và quyết tâm. 
 • Còn chữ B màu đỏ được tạo nên từ chữ I và D tạo nên sự đoàn kết.

Ngoài ra, việc bố trí cấu trúc chữ V nâng đỡ biểu tượng của BIDV có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Chữ V chữ cái viết tắt đầu tiên tên đất nước Việt Nam, thấy được đất nước luôn cố gắng giúp đỡ BIDV trên con đường tiến đến vinh quang.

Và còn một điều đặc biệt trên logo ngân hàng BIDV là sự kết hợp với slogan “chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” để khắc ghi trong dấu ấn của khách hàng.

Logo ngân hàng BIDV không đơn thuần là để khách hàng nhận diện thương hiệu, mà đó còn là những thông điệp ý nghĩa sâu sắc mà BIDV muốn truyền tải.

Logo ngân hàng BIDV
Logo ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có uy  tín không?

Hoạt động trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, BIDV đã gặt hái được vô số danh hiệu – giải thưởng cao quý từ các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Đó là minh chứng cho sự hoàn thiện bộ máy tổ chức đến chất lượng dịch vụ ngân hàng. Một số giải thưởng nổi bật mà BIDV đạt được:

 • Tổ chức định giá thương hiệu Brand Finance bình chọn là ngân hàng nằm trong Top đầu thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất Việt Nam, Ngân hàng có sức mạnh thương hiệu thay đổi nhiều nhất trên thế giới.
 • The Asian Banker đánh giá là Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam (2015 – 2019).
 • Tạp chí Alpha Southeast Asia chọn là Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam.
 • Tạp chí Forbes ghi nhận vào danh sách Top 2.000 Công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới.
 • Tạp chí Global Finance lựa chọn Ngân hàng có dịch vụ Mua bán ngoại tệ tốt nhất Việt Nam.
 • Nhiều lần được Bộ Công thương trao giải Thương hiệu quốc gia.
 • VINASA trao Giải thưởng Sao Khuê dành cho 6 sản phẩm.
 • Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhất.

Và còn vô số các giải thưởng mà ngân hàng BIDV đạt được. Qua các giải thưởng, danh hiệu là sự cố gắng không ngừng đổi mới, sáng tạo của BIDV. Ngân hàng BIDV xứng đáng là ngân hàng tốt, uy tín hàng đầu để khách hàng tham gia các sản phẩm dịch vụ tại đây.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tiện ích để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng, doanh nghiệp.

Sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân

 • Tiền gửi: Tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng, gói tài khoản.
 • Ngân hàng số: Ngân hàng di động, dịch vụ ATM, công nghệ mới.
 • Dịch vụ thẻ: Thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, Thẻ ghi nợ nội địa.
 • Thanh toán và chuyển khoản: Chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ thanh toán, dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể.
 • Vay cá nhân: Vay nhu cầu nhà ở, vay mua ô tô, vay du học, vay sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo.
 • Ngoại hối và thị trường vốn: Mua bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Ngân quỹ: dịch vụ bảo quản tài sản, thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông, đổi bao bì vàng miếng, thu giữ hộ tiền mặt qua đêm, thu tiền theo túi niêm phong, thu tiền mặt lưu động.

Sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp

 • Tiền gửi: Môi giới chứng khoán, dịch vụ chứng, tiền gửi ký quỹ, giấy tờ có giá, tiền gửi đặc thù khác.
 • Tín dụng: Tín dụng, vay thông thường, vay đầu tư, vay thấu chi, chiết khấu giấy tờ có giá, vay khác.
 • Bảo lãnh: Bảo lãnh thông thường, bảo lãnh thanh toán thuế trong hoạt động XNK, bảo lãnh đối ứng, tra cứu thông tin bảo lãnh.
 • Thanh toán & Quản lý tiền tệ: Chuyển tiền, quản lý các khoản phải trả, dịch vụ thu hộ, quản lý dòng tiền.
 • Tài trợ thương mại: Dịch vụ thanh toán quốc tế, Tài trợ xuất khẩu, tài trợ nhập khẩu, tài trợ L/C nội địa.
 • Ngoại hối và thị trường vốn: Mua bán ngoại tệ, phái sinh tài chính, phái sinh hàng hóa, tư vấn phát hành trái phiếu.
 • Ngân hàng số:BIDV Business Online, BIDV mobile, BIDV ibank.
 • Dịch vụ thẻ: Thẻ tín dụng doanh nghiệp, thẻ ghi nợ doanh nghiệp, dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ. 
 • Ngân hàng đầu tư: Tư vấn M&A, Nghiệp vụ thị trường vốn cổ phần, tư vấn tái cấu trúc.
 • Hướng dẫn thủ tục pháp lý cho nhà đầu tư nước ngoài: Thủ tục giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thủ tục góp vốn, mua cổ phần/ phần vốn góp vào doanh nghiệp đang hoạt động ở Việt Nam.
 • Tư vấn pháp lý cho khách hàng DN vừa và nhỏ.
Ngân hàng BIDV cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ
Ngân hàng BIDV cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ

Thời gian làm việc của ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV phục vụ tại các điểm giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6.

 • Sáng: Từ 8:00 – 12:00
 • Chiều: Từ 13:00 – 17:00

Tuy nhiên, đối với một số chi nhánh và phòng giao dịch đặc biệt, thời gian làm việc có thể bị xê dịch sớm hơn hoặc muộn. Ngân hàng BIDV không làm việc vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ nghỉ trong năm theo quy định của Nhà nước. Có một số chi nhánh đặc biệt sẽ làm vào việc thêm vào sáng thứ bảy.

Các chi nhánh, văn phòng đại diện của ngân hàng BIDV

Hơn 64 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng BIDV có hệ thống mạng lưới chi nhánh, văn phòng đại diện tại 63 tỉnh thành khắp cả nước và 6 quốc gia trên thế giới. Hiện nay, BIDV có 190 chi nhánh, 871 văn phòng đại diện, hơn 57. 825 ATM và POS và hơn 25.000 cán bộ nhân viên. Trong đó, Hà Nội chiếm 201 chi nhánh, văn phòng giao dịch, Hồ Chí Minh 133 chi nhánh, văn phòng giao dịch, Quảng Ninh 133 chi nhánh. 

Bạn có thể tra cứu địa chỉ chi nhánh, văn phòng đại diện, cây ATM của ngân hàng BIDV qua đường link sau: https://www.bidv.com.vn/vn/atm-chi-nhanh

Ngân hàng BIDV với phương châm hành động “Kỷ cương – Chất lượng – Chuyển đổi số” đã – đang – và không ngừng phấn đấu xây dựng và phát triển dịch vụ ngân hàng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu đến tay người tiêu dùng và thúc đẩy ngành ngân hàng Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Hi vọng, qua bài viết đã quý độc giả có thêm kiến thức về ngân hàng BIDV. Từ đó tin tưởng khi tham gia các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *