HDbank là ngân hàng gi?

HDbank đang là một trong những ngân hàng phát triển mảng tín dụng, vay tiêu dùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, vẫn nhiều người vẫn thắc mắc ngân hàng HDbank là ngân hàng gì? của nhà nước hay tư nhân. Dưới đây là một số thông tin về HDbank.

HDbank là ngân hàng gi?
HDbank là ngân hàng gi?

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng HDBank

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
 Tên đầy đủ bằng tiếng Anh Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank
 Tên viết tắt HDBank
 Trụ sở chính Số 25Bis (Một phần diện tích sử dụng tầng hầm 1 (B1) và các – Phường Bến Nghé – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh
 Vốn điều lệ 9.810 tỷ đồng (tính đến 12/2018)
 Năm thành lập 1989
 Loại hình Ngân hàng thương mại cổ phần
 Swift code HDBCVNVX
 Mã chứng khoán HDB
 Điện thoại (08) 62915916
 Fax (08) 62915900
 Email info@hdbank.com.vn
 Website https://www.hdbank.com.vn/

HDbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (tên giao dịch tiếng Anh: Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank, viết tắt HDBank) là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam được thành lập vào tháng 2 năm 1989.

Vốn điều lệ ban đầu của ngân hàng là 5 tỷ. Đến năm 2011, Ngân hàng được đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ. Tính đến ngày 02/11/2020 HDbank có vốn điều lệ 16.088 tỷ đồng trở thành ngân hàng TMCP đầu tiên của Việt Nam có vốn thuộc top đầu.

HDBank Logo
Logo HDBank

HDbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Tính từ những ngày đầu thành lập, HDbank đã có nhiều cuộc cải cách về cấu trúc nhân sự và tổ chức. Sau nhiều lần thu mua các công ty khác HDbank hiện là ngân hàng tư nhân lớn mạnh. Bên cạnh việc phát triển và kinh doanh mảng ngân hàng, HDbank còn sở hữu 100 % vốn điều lệ công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành Viên Quản lý nợ Khai thác Tài sản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động về dịch vụ huy động vốn và xử lý nợ. Cụ thể,chủ động xử lý tài sản đảm bảo vay nợ, tổ chức và mua bán đấu giá tài sản, mua bán nợ tồn đọng của các công ty khác…

HDbank cũng sở hữu 50% vốn Công ty Tài chính Trách nhiệm Hữu hạn HD SAISON. Hoạt động trong lĩnh vực tài chính, vay tiêu dùng. Hoạt động cho vay tiêu dùng bao gồm: Cho vay tiêu dùng, vay trả góp, vay tín dụng, thế chấp, tín chấp.

Ngân hàng HDbank là ngân hàng thương mại cổ phần gồm cổ đông là tổ chức và cá nhân, không có vốn đầu tư của nhà nước. Hoạt động và được bảo trợ, quản lý dưới giám sát cảu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Các sản phẩm của ngân Hàng HDbank.

Ngoài 2 công ty con, ngân hàng HDbank phát triển đa dạng các sản phẩm phục vụ cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp và Nhà đầu tư

Các sản phẩm ngân hàng HDBank
Các sản phẩm ngân hàng HDBank

Các sản phẩm khách hàng cá nhân

Tương tự các ngân hàng khác, HDBank phục vụ sản phẩm tiền gửi, cho vay, sản phẩm thẻ (thẻ thanh toán và tín dụng), gửi tiết kiệm, bảo hiểm và các sản phẩm dịch vụ khác.

Các sản phẩm thẻ của ngân hàng rất đa dạng các dịch vụ phù hợp với mọi nhu cầu mua sắm, thanh toán và biếu tặng.

  • Thẻ trả trước: HDBank Gift Card, HDBank Dai-Ichi, HDBank MyCard
  • Thẻ ghi nợ: Thẻ thông minh HDCard, Thẻ ghi nợ HDbank MasterCard, Thẻ ghi nợ quốc tế HDBank Visa
  • Thẻ tín dụng:  HDBank Vietjet Visa Platinum, HDBank Vietjet Classic, HDBank Visa Gold

Ngân hàng điện tử: Cung cấp các sản phẩm online. Khách hàng có thể thao tác hầu hết các giao dịch: tra cứu, quản lý, chuyển rút tiền online và tra cứu thông tin.

Các sản phẩm khách hàng doanh nghiệp

HDBank hỗ trợ các dịch vụ tài chính và đầu tư cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Tín dụng và bảo lãnh: Tài trợ các khoản tín dụng và vốn lưu động cho các mảng kinh doanh về điện, xăng, vật tư y tế…Tín dụng trung hạn cho doanh nghiệp mua mua ô tô kinh doanh..

  • Sản phẩm tiền gửi:Gồm tiền gửi ngắn hạn, tiền gửi ký quỹ và tiền gửi thanh toán với lãi suất hấp dẫn.
  • Sản phẩm phái sinh: Phái sinh giá cả hàng hóa, phái sinh lãi suất
  • Tài trợ thương mại: Tài trợ xuất khẩu, nhập khẩu, tài trợ thương mại nội địa
  • Thanh toán quốc tế: dịch vụ chuyển tiền, thu xuất, thư tín dụng xuất khẩu-nhập khẩu và thanh toán biên mậu
  • Các dịch vụ ngoại tệ khác: Giao dịch ngoại tệ có kỳ hạn (Forward), ngoại tệ hoán đổi (Swap), giao dịch ngoại tệ ngay (Spot).

Thời gian làm việc của HDBank.

Hệ thống giao dịch HDbank trải khắp các thành phố lớn, là làm việc theo lịch cố định từ thứ 2 đến thứ 6. Không làm việc thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ lớn trong năm

  • Buổi sáng: 7h30 – 11h30
  • Buổi chiều: 13h – 17h

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, bạn có thể đặt lịch hẹn trên website của HDbank tới phòng giao dịch gần nhất. Hoặc  đăng ký sử dụng ngân hàng điện tử, App HDbank để thực hiện các giao dịch cơ bản mà không cần liên hệ trực tiếp ngân hàng: chuyển, rút tiền, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn…

 Trên đây là thông tin về ngân hàng HDbank và các sản phẩm của ngân hàng. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi HDbank là ngân hàng gì? giúp bạn có thêm lựa chọn một ngân hàng uy tín và dịch vụ tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *